trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Kia Sonet 2024 chạy thử nghiệm với nhiều trang bị mới

Kia Sonet 2024 chạy thử nghiệm với nhiều trang bị mới

Kia Sonet facelift được nâng cấp nhiều trang bị hơn, được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp hãng xe Kia giữ vững vị trí cao tại phân khúc SUV cỡ nhỏ.

Chỉ trong vòng 4 năm, Kia đã bất ngờ áp đảo phân khúc SUV cỡ nhỏ ở nhiều quốc gia nhờ sự xuất hiện của Kia Seltos rồi tới Sonet. Sau ngày Seltos được facelift, Kia Sonet hứa hẹn cũng nhận được những nâng cấp đáng kể qua bản facelift giữa vòng đời dự kiến ra mắt vào đầu 2024.

Từ thời điểm mới ra mắt, Kia Sonet đã được đánh giá là có thiết kế trẻ trung, thể thao. Bản facelift làm nổi bật thêm nữa điểm này với đèn pha, đèn ban ngày lẫn đèn sương mù LED đều được làm mới. Tản nhiệt và cản sau cũng sẽ có tinh chỉnh nhẹ dựa trên những gì quan sát được ở Kia Sonet thử nghiệm.

Khu vực ít thay đổi nhất sẽ là hông xe khi không có điểm mới nào trừ mâm hợp kim. Đuôi xe trang bị đèn hậu rất giống Seltos facelift và một số xe Kia mới gần đây khi thiết kế theo dạng tầng đặt dọc và kết nối bởi đèn LED chạy giữa. Một số trang bị từng quan sát được khác trên bản Sonet thử nghiệm là cửa sổ trời, viền cửa sổ mạ chrome và giá chằng đồ gắn trần.

Cách đây không lâu, nhiều hình ảnh thực tế ngoại thất Kia Sonet 2024 đã bị rò rỉ tại Trung Quốc. Có thể đây chính là thiết kế của Sonet bản bán toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam.

Nội thất Kia Sonet facelift dự kiến dùng hệ thống điều khiển điều hòa mới với ít nút bấm vật lý hơn. Màn cảm ứng trung tâm hứa hẹn được đổi thiết kế và nâng kích thước. Cụm đồng hồ chuyển sang loại thuần kỹ thuật số.

Mảng truyền động của Kia Sonet 2024 dự kiến không đổi khi giữ lại cả 3 tùy chọn sẵn có. Chúng bao gồm bản 1.2L xăng 82 mã lực/115 Nm (kèm hộp số sàn 5 cấp), 1.0L tăng áp xăng 118 mã lực/172Nm (hộp số sàn thông minh 6 cấp hoặc ly hợp kép 7 cấp) và 1.5L diesel 115 mã lực/250Nm (kèm hộp số tự động 6 cấp hoặc sàn thông minh 6 cấp).

Giá Kia Sonet 2024 dự kiến tăng nhẹ so với mức khởi điểm hiện tại là 779.000 rupee (228,6 triệu đồng).

Nếu ra mắt sớm, Kia Sonet sẽ "phả hơi nóng" lên đối thủ ngang tầm là Toyota Raize. Tại Việt Nam, Sonet đang có sức bán tốt hơn Raize. Hiện chưa có thông tin nào về bản nâng cấp lớn của Raize trong thời gian tới.

(Theo autopro.com.vn)