trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm Cách phát hiện xe cũ tua odo

Cách phát hiện xe cũ tua odo

Tua odo xe ôtô là một thủ thuật khiến cho giá trị của xe ôtô cũ được cao hơn và bán được lời hơn. Đây là 1 chiêu trò gian lận rất phổ biến ở Việt Nam. Có hẳn dịch vụ công khai tua ngược công tơ mét trên thị trường. Thông qua chỉ số odo, khách hàng có thể định giá những chiếc xe ôtô cũ, bởi số hiển thị càng lớn đồng nghĩa xe đã sử dụng càng lâu và chạy nhiều.

Tua đồng hồ giúp chủ xe bán được giá cao hơn, đây là 1 chiêu trò gian lận rất phổ biến ở Việt Nam. Có hẳn dịch vụ công khai tua ngược công tơ mét trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn có cách kiểm tra xe bị tua công tơ mét đồng hồ ô tô.

Sau đây là 3 cách kiểm tra:

Cách 1: Kiểm tra các ốc vít, dây nối trong khoang xe

Với cách này, bạn cần đi cùng thợ, sẽ nhận biết được xe cũ đã tháo lắp, sửa chữa hay chưa. Với xe đã tua công tơ mét chắc chắn sẽ để lại dấu vết nhiều hoặc ít. Tuy không chắc chắn nhưng bạn cũng có thể có lý do để loại trừ xe này.

kiểm tra xe bị tua công tơ mét đồng hồ ô tô
kiểm tra xe bị tua công tơ mét đồng hồ ô tô

Cách 2: Kiểm tra dựa vào lịch sử bảo dưỡng trong hãng

Với cách kiểm tra này, bạn cần người bán mang xe đến hãng và xin thông tin lịch sử bảo dưỡng. Lúc đó trên lịch sử bảo dưỡng sẽ luôn có số km đã đi tại thời điểm vào xưởng.

Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng với xe còn thời gian bảo hành, hoặc chủ xe thường xuyên bảo dưỡng tại hãng.

Với những xe đã quá hạn bảo hành, có thể chủ xe sẽ bảo dưỡng bên ngoài cho tiết kiệm nên thường không có lịch sử.

*Tip: Với hãng Honda, bạn chỉ cần tải app My Honda+, nhập số khung số máy là bạn có thể kiểm tra lịch sử bảo dưỡng, sửa chữa ngay trên điện thoại.

Cách 3: Kiểm tra từ thông tin đăng kiểm

Đây là cách kiểm tra xe bị tua đồng hồ tốt nhất. Vì có thể bạn không bảo dưỡng tại hãng, nhưng bạn không thể nào không đăng kiểm định kỳ. Chỉ cần xem số km các lần đăng kiểm gần nhất là bạn sẽ nhận ra có sự bất thường trên đồng hồ hay không.

đăng kiểm xe ô tô
đăng kiểm xe ô tô

Hay nữa, cách này bạn hoàn toàn có thể biết xe sắp mua có lý lịch chạy dịch vụ hay không.

Cách tua đồng hồ công tơ mét ô tô

Mặc dù không vẽ đường cho hươu chạy nhưng thực tế cách để tua đồng hồ công tơ mét trên xe ô tô khá là đơn giản:

  • Với xe đồng hồ cơ: thợ sẽ tháo bản mạch bên trong xe, dùng tay là chỉnh được số theo ý muốn, cực kỳ dễ.
  • Với đồng hồ điện tử: Tuy khó khăn hơn, không dùng tay được nhưng thợ chỉ cần kết nối máy tính với ECU của xe và chạy chương trình là xong, có khi còn dễ hơn dùng tay

(Nguồn: bitcar.vn)